Erling Haaland đạt mấy lần Hattrick

0
152
Erling Haaland dành 5 lần Hattrick
Erling Haaland dành 5 lần Hattrick
Erling Haaland đạt mấy lần Hattrick là câu hỏi nhiều fans hâm mộ quan tâm. Chính vì thế ngày hôm nay Minh Hà sẽ cùng bạn tìm hiểu qua bài viết này nhé
Erling Haaland là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện nay, với khả năng ghi bàn đáng kinh ngạc. Anh đã ghi được nhiều bàn thắng hơn bất kỳ cầu thủ nào khác ở châu Âu mùa này, và đã phá vỡ nhiều kỷ lục trong màu áo Manchester City. Trong đoạn văn này, tôi sẽ viết về thành tích hattrick của anh ở Premier League.

Hattrick là gì?

Hattrick là khi một cầu thủ ghi được ba bàn thắng trong một trận đấu. Đây là một kỳ tích rất khó đạt được, và chỉ có một số ít cầu thủ đã làm được điều này trong lịch sử Premier League. Erling Haaland là một trong số đó, và anh đã làm được điều này không chỉ một lần, mà là năm lần.

Những lần Haaland xuất sắc dành được Hattrick

Lần đầu tiên anh ghi hattrick ở Premier League là vào ngày 11 tháng 9 năm 2022, khi anh mới chuyển sang Manchester City từ Borussia Dortmund. Anh đã ghi ba bàn thắng trong chiến thắng 5-0 trước Norwich City tại Etihad Stadium. Đó là trận đấu đầu tiên của anh cho đội bóng mới, và anh đã để lại ấn tượng mạnh mẽ.

Haaland
Haaland

Lần thứ hai anh ghi hattrick ở Premier League là vào ngày 2 tháng 10 năm 2022, trong trận derby Manchester lịch sử. Anh đã ghi ba bàn thắng trong chiến thắng 6-3 trước Manchester United tại Old Trafford. Đó là lần đầu tiên có một cầu thủ ghi hattrick trong ba trận liên tiếp tại sân nhà ở Premier League, và anh cũng trở thành cầu thủ đầu tiên ghi hattrick trong hai trận derby Manchester liên tiếp.

Haaland ăn mừng cùng người hâm mộ
Haaland ăn mừng cùng người hâm mộ

Lần thứ ba anh ghi hattrick ở Premier League là vào ngày 23 tháng 10 năm 2022, khi Manchester City đánh bại Southampton 4-1 tại St Mary’s Stadium. Anh đã ghi ba bàn thắng trong vòng 12 phút, từ phút 63 đến phút 75. Đó là lần thứ hai anh ghi hattrick trong hai trận liên tiếp ở Premier League, sau khi anh cũng làm được điều này vào mùa giải trước.

Lần thứ tư anh ghi hattrick ở Premier League là vào ngày 3 tháng 9 năm 2023, khi Manchester City hủy diệt Fulham 5-1 tại Craven Cottage. Anh đã ghi ba bàn thắng trong vòng chín phút, từ phút 27 đến phút 36. Đó là lần đầu tiên anh ghi hattrick trong mùa giải mới, và anh đã vượt qua số bàn thắng của Harry Kane, người giành giải Chiếc giày vàng mùa trước.

Lần thứ năm và cuối cùng (cho đến nay) anh ghi hattrick ở Premier League là vào ngày 19 tháng 10 năm 2023, khi Manchester City đè bẹp Crystal Palace 4-2 tại Selhurst Park. Anh đã ghi ba bàn thắng trong hiệp hai, từ phút 48 đến phút 67. Đó là lần thứ ba anh ghi hattrick trong hai trận liên tiếp ở Premier League, và anh đã cân bằng kỷ lục của Alan Shearer, người cũng từng làm được điều này vào mùa giải 1995/96.

Tổng cộng, Erling Haaland đã ghi được năm hattrick ở Premier League, trong vòng 14 tháng. Anh đã ghi được 25 bàn thắng trong 19 trận đấu ở mùa giải này, và 42 bàn thắng trong 38 trận đấu kể từ khi anh đến Manchester City. Anh là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất ở Premier League, và cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất ở châu Âu. Anh là một hiện tượng của bóng đá thế giới, và anh còn có thể phá vỡ nhiều kỷ lục khác trong tương lai.