Trang chủ Tin tức Erling Haaland thoát án phạt của FA nhưng Man City bị buộc...

Erling Haaland thoát án phạt của FA nhưng Man City bị buộc tội

0
105
Erling Haaland rất tức giận với trọng tài Simon Hooper
Erling Haaland rất tức giận với trọng tài Simon Hooper

Erling Haaland thoát án phạt của FA nhưng Man City bị buộc tội

Manchester City đã bị buộc tội vì không kiểm soát được các cầu thủ của họ sau quyết định gây tranh cãi của trọng tài trong trận gặp Tottenham vào Chủ nhật.

Phản ứng gay gắt dù Erling Haaland thoát án phạt
Phản ứng gay gắt dù Erling Haaland thoát án phạt

Erling Haaland sẽ không phải đối mặt với hình phạt nào vì bài đăng trên mạng xã hội của anh ấy có vẻ chỉ trích các quan chức sau trận hòa gây tranh cãi của Manchester City với Tottenham, nhưng The Blues phải đối mặt với cáo buộc riêng về việc không kiểm soát được các cầu thủ của họ.

City đã bị cầm hòa 3-3 đầy bất ngờ tại Etihad, nhưng hậu quả của trận đấu đã bị lu mờ bởi quyết định muộn màng của trọng tài Simon Hooper khi rút lại pha phản công ở phút thứ 94 vì phạm lỗi, mặc dù Jack Grealish đã bị đuổi thẳng vào khung thành.

Ban đầu, Hooper ra hiệu tiếp tục thi đấu sau khi Haaland bị phạm lỗi, nhưng tiền đạo này đã đứng dậy để giải thoát cho Grealish, lẽ ra anh có thể mang về chiến thắng cho Man City. Sau đó, khi Hooper rút lại trận đấu, Haaland rất tức giận và toàn đội Man City đã vây quanh trọng tài để phản đối quyết định này.

Sau trận đấu, Haaland đã vướng vào một vụ xô xát nhỏ với các cầu thủ và nhân viên Tottenham khi anh ta xông xuống đường hầm, sau đó đăng một đoạn video về vụ việc với chú thích: ‘wtf.’ Tuy nhiên, FA cho rằng bài đăng này không vi phạm các quy tắc truyền thông xã hội của họ và sẽ không có hành động nào khác liên quan đến bài đăng đó hoặc phản ứng tức giận của Haaland trong suốt thời gian anh ấy dường như hét lên những lời tục tĩu khi rời sân.

Erling Haaland và thái độ tỏ ra vô cùng tức giận với Simon Hooper
Erling Haaland và thái độ tỏ ra vô cùng tức giận với Simon Hooper

Thay vào đó, City bị buộc tội vi phạm quy tắc E20.1 sau khi các cầu thủ của họ bao vây Hooper sau khi quyết định đi ngược lại với họ. FA cho biết: “Người ta cho rằng, ở phút thứ 94 của trận đấu, câu lạc bộ đã không đảm bảo rằng các cầu thủ của họ không cư xử theo cách không đúng đắn”.

Thành phố có thời hạn đến ngày 7 tháng 12 để trả lời cáo buộc. Trong khi đó, Hooper đã được xác nhận là trọng tài cho trận Sheffield United vs Liverpool trong tuần này và sẽ không từ bỏ liên quan đến vụ việc.