Erling Haaland với vị trí tiền đạo Manchester City

1
119
Haaland được Manchester City chiêu mộ
Haaland được Manchester City chiêu mộ

Erling Haaland với vị trí tiền đạo Manchester City

Anh là một cầu thủ bóng đá người Na Uy, Erling Haaland với vị trí tiền đạo Manchester City ở giải Ngoại hạng Anh và đội tuyển quốc gia Na Uy. Anh được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện nay, với những phẩm chất về tốc độ, sức mạnh, vị trí và khả năng dứt điểm trong vòng cấm. Anh cũng là người giữ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải Ngoại hạng Anh, với 36 bàn. Sau đây là một đoạn văn 1000 từ về Erling Haaland đang đá cho đội nào:

Tiểu sử của tiền vệ Erling Haaland

Erling Haaland
Erling Haaland

Erling Haaland sinh ra ở Leeds, Anh, vào (21/07/2000). Cha anh, Alf-Inge Håland, là một cựu cầu thủ quốc tế Na Uy, chơi ở vị trí hậu vệ và tiền vệ. Anh bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình ở câu lạc bộ quê nhà Bryne vào năm 2016.

Erling Haaland với vị trí tiền đạo Manchester City và sự nghiệp trước đó

Anh chuyển sang Molde vào năm 2017, nơi anh chơi trong hai mùa giải. Vào tháng 1 năm 2019, anh ký hợp đồng năm năm với câu lạc bộ Áo Red Bull Salzburg. Trong mùa giải 2019-2020, anh trở thành cầu thủ thiếu niên đầu tiên ghi bàn trong năm trận liên tiếp ở UEFA Champions League và cầu thủ thiếu niên thứ hai ghi 10 bàn ở giải đấu này. Anh đã giành hai chức vô địch Bundesliga Áo và một cúp quốc gia Áo với Salzburg.

Vào tháng 12 năm 2019, anh chuyển sang chơi cho câu lạc bộ Đức Borussia Dortmund với mức phí chuyển nhượng được báo cáo là khoảng 20 triệu euro. Anh đã ghi 87 bàn trong 67 trận cho Dortmund, bao gồm cả các trận đấu ở cúp quốc nội. Anh đã giúp Dortmund giành cúp quốc gia Đức mùa giải 2020-2021. Anh cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất ở Champions League mùa giải 2020-2021 và 2022-2023.

Sự nghiệp của Erling Haaland với vị trí tiền đạo Manchester City

Tài năng của Erling Haaland với vị trí tiền đạo Manchester City
Tài năng của Erling Haaland với vị trí tiền đạo Manchester City

Vào mùa hè năm 2022, anh chuyển sang chơi cho câu lạc bộ Anh Manchester City với mức phí chuyển nhượng là 60 triệu euro (51,2 triệu bảng). Anh đã góp phần quan trọng vào việc giúp Manchester City giành cú ăn ba châu lục trong mùa giải đầu tiên của anh ở đây.

Anh đã được bầu là Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất mùa giải và Cầu thủ xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh, trở thành cầu thủ đầu tiên giành cả hai giải thưởng trong cùng một năm. Với Manchester City, anh cũng đã phá vỡ nhiều kỷ lục ở Ngoại hạng Anh, bao gồm ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải, cầu thủ nhanh nhất ghi hai, ba và bốn cú hat-trick, và cầu thủ đầu tiên trong lịch sử giải đấu ghi hat-trick trong ba trận sân nhà liên tiếp.

Các giải thường của Erling Haaland
Các giải thường của Erling Haaland

Erling Haaland đã đại diện cho Na Uy ở nhiều cấp độ đội tuyển trẻ. Tại giải vô địch bóng đá thế giới U-20 năm 2019, anh đã giành giải Chiếc giày vàng sau khi ghi một kỷ lục chín bàn trong một trận đấu. Anh đã ra mắt đội tuyển quốc gia Na Uy vào năm 2019 và đã ghi 25 bàn trong 26 trận cho đội tuyển này.

Erling Haaland là một cầu thủ bóng đá tài năng, có khát vọng và nỗ lực không ngừng. Anh đã được nhiều người ngưỡng mộ và khen ngợi vì những thành tích và phong độ của anh. Anh là một trong những cầu thủ bóng đá đáng xem nhất thế giới hiện nay. Anh đang đá cho đội nào? Anh đang đá cho Manchester City, một trong những câu lạc bộ mạnh nhất thế giới

1 BÌNH LUẬN

  1. […] Haaland đã nói rằng anh rất hạnh phúc khi được đến với City, và tin rằng đây… Anh cũng nói rằng anh rất ngưỡng mộ phong cách chơi bóng của City, và mong muốn hợp tác với Pep Guardiola và các đồng đội mới. Anh cũng nói rằng anh muốn ghi nhiều bàn thắng, giành nhiều danh hiệu, và cải thiện kỹ năng của mình tại City. […]

Bình luận bị đóng.