Lỗi câu giờ ( Time lost foul ) nghĩa là gì ?

0
37

Lỗi câu giờ là một hành động mà chúng ta vẫn thường thấy trong bóng đá. Những hành động câu giờ của cầu thủ có thể nhận ra một cách dễ dàng bởi nó diễn ra ngay trên sân.

Lỗi câu giờ (Time lost foul) là gì? | Cầu Thủ - Mạng xã hội tin tức bóng đá nhanh, nóng, cập nhật liên tục 24hCâu giờ là một pha phạm lỗi trong bóng đá khi chờ quá lâu để đưa bóng vào trong cuộc.Các cầu thủ có thể cố tình làm một số động tác giả tinh vi như cố tình nằm sân giả vờ bị đau, thủ môn không chịu phát bóng lên, hay giả vờ buộc giây dày.

Theo điều luật bóng đá, nếu vi phạm lỗi này thì đội của cầu thủ phạm lỗi sẽ phải chịu một cú đá phạt trực tiếp hoặc phạt đền tùy vào mức độ nghiêm trọng của lỗi.

Thông thường, các trọng tài sẽ chỉ dùng biện pháp nhắc nhở, cảnh cáo lần đầu. Nếu như cầu thủ đó vẫn không chịu hợp tác, trọng tài hoàn toàn có thể rút thẻ vàng, thâm chí thẻ đỏ để trừng phạt.

Để giải quyết vấn nạn này thì hiện tài FIFA đang đề xuất một quy định mới. Đó là thời lượng bóng sống của trận đấu là 60 . Đề nghị này hầu hết được các nhà chuyên gia tán thành vì nó sẽ giúp giảm bớt tình trạng câu giờ, thiếu tinh thần thể thao trong mỗi trận bóng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây